กิจกรรม : Review กล้องวงจรปิด AVTECH AVT1301 HD-CCTV (กล้องรูเข็ม)
        สำหรับลูกค้าที่เป็นแฟนพันธ์แท้ AVTECH ตอนนี้ AVTECH ได้พัฒนากล้องวงจรปิดที่ดูแล้วไม่เหมือนกล้องวงจรปิดสักเท่าไหร่ นั่นคือ กล้อง Pinhole camera หรือเรียกอีกชื่อว่า กล้องรูเข็ม  ด้วยรูปทรงภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ใหญ่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา มาพร้อมฟังชั่นต่างๆ มากมาย เช่น สามารถต่อ Extemal alarm I/O เป็นต้น แล้วความละเอียดจะอยู่ที่เท่าไหร่ แน่นอนครับ ถึงจะเล็กแต่ก็คมชัดระดับ Full HD 1080P Megapixel กันเลยที่เดียว นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของระบบกล้องวงจรปิดที่มีการเปลี่ยนแปลงตามยุคตามสมัยขึ้นเรื่อยๆ

Features

   -  1/2.7 inch CMOS Sensor with 1080P video output
 
   -  Low light sensitivity of 0.1 Lux/F2.0
 
   -  External alarm I/O device connection
 
   -  Camera parameters adjustable when used with AVTECH HD CCTV DVR


Specification
 

      หลังจากดูเรื่อง Features และ Specification กันแล้ว กล้องตัวนี้ไม่มีอินฟาเรดนะครับ ใช้งานได้ดีในตอนกลางวัน เป็นกล้องไว้สำหรับซ่อน เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการซ่อนกล้องไว้จับดูเหตุการณ์แบบเนียนๆ (คล้ายๆกล้องสปาย) มาดูภาพที่ได้จากกล้องตัวนี้ดูครับว่าจะคมชัดหรือไม่ แต่ผมว่าความชัดที่ 2 Megapixel ก็ชัดสุดๆในขณะนี้แล้วนะครับสำหรับกล้อง Analog HD
      จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า นวัตกรรมของกล้องวงจรปิด จะไม่ธรรมดาอีกต่อไป จากกล้องวงจรปิดความชัดระดับ 200 300 TVL มาจนถึงปัจจุบัน 4K ก็มีกันแล้ว รูปทรงมีทั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ และที่สำคัญ สำหรับ AVTECH AVT1301 มีวางจำหน่ายแล้วที่นี้ที่เดียว ณ ขณะนี้
 
 
 
บทความโดย ทีมงาน ซี.อาร์.พี โปรซีเคียว
 

เมื่อ : 19/04/2559